Biện pháp bảo vệ da để điều trị mụn bọc hiệu quả nhất

Câu hỏi:

Chào bác sĩ, dạo này da mặt em đang có nhiều dầu và nổi nhiều mụn bọc làm em thấy rất nhức nhối khó chịu. Vậy có phải em đã chăm sóc da không đúng cách và có cách nào bảo vệ da trước tác động của mụn không ạ (Bích Ngọc-Hải Dương)

Trả lời:

>>> truy tìm công nghệ trị sẹo thâm mới nhất hiện nay

Bích Ngọc thân mến!

Chúng tôi rất vui khi nhận được câu hỏi và sự quan tâm của bạn.

Mụn bọc là loại mụn khó chịu vì nó gây ra cảm giác nhức nhối, khó chịu và việc chăm sóc da không đúng cách cũng là nguyên nhân khiến mụn xâm nhập. Để bảo vệ da trước mụn bạn nên chú ý 1 số điều sau đây:

1.Tránh đưa tay lên mụn

tránh đưa tay lên mặt để trị mụn bọc

Trên tay của bạn có chứa nhiều vi khuẩn, để tránh vi khuẩn xâm nhập làm mụn phát triển nhiều hơn, bạn nên rửa sạch tay trước khi chăm sóc da mặt và hạn chế việc đưa tay lên vùng bị mụn cũng như hạn chế nặn mụn vì nó sẽ làm mụn trở nên nghiêm trọng và khó điều trị hơn .

2.Rửa mặt và tẩy trang đúng cách hàng ngày

Bạn nên rửa sạch mặt mỗi ngày 2 lần với nước ấm, không nên chà xát mạnh vì sẽ làm da tổn thương đặc biệt đối với các bạn nữ nên hạn chế việc trang điểm. Đây là cách trị mụn trứng cá bọc hiệu quả Nếu bắt buộc phải trang điểm bạn nên tẩy trang 1 cách cẩn thận kỹ càng để hạn chế mụn xuất hiện.

3.Luôn phải bảo vệ da trước các tác động xấu từ môi trường

đeo khẩu trang và kính mỗi khi ra đường

Mỗi khi ra đường bạn luôn nhớ phải bảo vệ da khi đeo kính, khẩu trang, thoa kem chống nắng để tránh các tác động xấu từ môi trường làm da bạn dễ bị mụn xâm nhập nhé.

Với những chia sẻ của chúng tôi chúc bạn trị mụn bọc thành công để có làn da đẹp hoàn hảo hơn nhé.

(Visited 174 times, 1 visits today)

Bài viết liên quan