Đào sâu nguyên nhân tìm giải pháp khắc phục mụn toàn diện

Câu hỏi:

Chào bác sĩ! Em muốn hỏi cách trị mụn bọc hiệu quả với ạ. Da em ngày trước không có vấn đề gì nhưng gần đây không hiểu sao mụn mọc dữ dội. Chúng dường như không nghỉ ngơi một chút nào. Em rất khó chịu khi mỗi lần soi gương lại thấy chúng. Mong bác sĩ tư vấn giúp cho em với ạ. Cảm ơn bác sĩ! (Mai Lan – Hải Phòng).

Trả lời:

Mai Lan thân mến!

Chúng tôi cảm thấy vô cùng hạnh phúc khi được bạn quan tâm đến như vậy. Đây sẽ là động lực to lớn giúp chúng tôi làm việc hăng say hơn. Vấn đề về cách trị mụn bọc sẽ được các chuyên gia của chúng tôi giải thích ngay sau đây.

cách trị mụn bọc hiệu quả

Theo như bạn chia sẻ thì trước đây bạn chưa hề bị mụn ghé thăm nhưng gần đây mới xuất hiện. Chúng tôi có thể loại trừ nguyên nhân di truyền cho bạn nhưng còn rất nhiều lý do khác mụn có thể ghé thăm bạn.

Do chế độ sinh hoạt của bạn trong thời gian này đang thay đổi. Việc bạn tập trung vào ôn luyện cho các kỳ thi sẽ khiến cho nhịp độ, thói quen sinh hoạt khác với bình thường. Từ đó, tuyến dầu trong cơ thể bạn cũng bất ổn theo. Bạn có thể nhận thấy rõ nhất nếu thấy trên da của mình quá nhiều dầu.

Với nguyên nhân này bạn sẽ có một số cách khắc phục như sau:

cách trị mụn bọc tốt nhất

-Đắp mặt nạ giảm nhờn. Một số loại mặt nạ có khả năng ức chế tuyến nhờn tiết ra quá nhiều trên da. Bạn không chỉ tận dụng được một mà đa dạng các tác dụng sẽ được làn da hấp thụ. Nhờn giảm, mụn biến mất và da bạn sẽ đẹp lên trông thấy. Đây được coi là lựa chọn an toàn nhất để trị mụn bọc.

-Dùng giấy thấm nhờn. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại giấy thấm nhờn hữu ích cho da, giúp bạn có thể làm giảm lượng nhờn trên da ngay lập tức và tiện lợi. Tuy nhiên, cách này chỉ là giải pháp tạm thời trong ngày và không có khả năng chống lại mụn.

-Rửa mặt hai lần mỗi ngày làm da thông thoáng và sạch tất cả những tạp chất trên da.

-Uống nước đủ 2 lít mỗi ngày cũng góp phần làm giảm mụn hiệu quả.

cách trị mụn bọc do nội tiết

Nội tiết tố không ổn định là nguyên nhân thứ hai chúng ta không thể bỏ qua. Chúng ta có thể đoán được thông qua chu kỳ kinh nguyệt của mình. Nếu như bạn thấy chúng bất ổn thì có thể nghi ngờ đến nguyên nhân này. Đây được coi là nguyên nhân khó điều trị nhất khi mụn tấn công.

Giải pháp cho nguyên nhân do nội tiết tố như sau:

-Bổ sung thêm lượng hooc-môn còn thiếu trong cơ thể. Với phương pháp này bạn cần có sự tư vấn chi tiết của bác sĩ da liễu không nên sử dụng bừa bãi.

-Uống thuốc lá nam điều hòa cơ thể. Hầu hết chị em đều lựa chọn phương pháp này bởi tính an toàn và tin cậy khi được ông bà ta sử dụng từ xưa.

Ngoài ra còn một số nguyên nhân như nóng trong người, chức năng bài tiết của gan và thận kém. Bạn hãy đi khám để có hướng khắc phục chính xác nhất.

cách trị mụn bọc bằng công nghệ cao

Các chuyên gia đưa gia lời khuyên cho những bạn bị mụn trứng cá tấn công quá nhiều không nên để lâu mà phải áp dụng ngay phương pháp trị mụn bọc New E-Light Plus cùng cách phòng ngừa, tránh để lại sẹo trên da sau này. viện chăm sóc da Dr. Spiller Skinlab là nơi  đáng tin cậy nhất bạn nên tới đó để tìm hiểu.

(Visited 146 times, 1 visits today)

Bài viết liên quan