“Đè bẹp” mụn bọc không khó như vẫn tưởng

Câu hỏi:

Chào bác sĩ! Tôi là người làm việc ngoài công trường, tình trạng mụn ngày càng trở lên nặng hơn mà tôi không có cách nào chữa trị. Thời gian để chăm sóc da đối với tôi là rất ít. Mong bác sĩ có thể tư vấn cho tôi cách nào trị mụn và ngừa mụn tốt nhất ạ. (Hùng, Lào Cai).

Trả lời:

Hùng thân mến!

Chuyên mục rất vui khi bạn đã quan tâm và gửi câu hỏi về cho chúng tôi. Về vấn đề của bạn chúng tôi cũng rất hiểu. Chắc hẳn là nó đã gây rất nhiều khó chịu cho bạn về tinh thần. Sau đây, bác sĩ Hoàng Thế Minh sẽ tư vấn cho bạn cách trị mụn bọc rất tốt nhé.

trị mụn bọc hiệu quả

Dựa vào những gì bạn viết trong thư, chúng tôi có thể biết bạn đang ở giai đoạn nào. Thường thì mụn bọc là mụn cực kỳ nguy hiểm đối với mọi người. Những loại mụn khác thì không ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe nhưng tôi cho rằng mụn bọc ảnh hưởng cả đến sức khỏe và tinh thần.

Vậy vì sao nó lại đáng sợ như vậy?

Điều này rất dễ hiểu thôi bạn nhé. Bạn thử hình dung những nốt mụn bọc của bạn ngày càng sưng to. Bạn sẽ không dám đi ra ngoài, không dám đối diện với mọi người xung quanh vì một ấn tượng xấu sẽ xuất hiện trong đầu họ. Thế nên tinh thần của bản thân ngày càng căng thẳng và chìm trong sự lo lắng, đây cũng là nguyên nhân làm tình trạng mụn nặng hơn.

Mặt khác, đối với một số người có tư tưởng cho rằng cứ nặn mụn là nhanh khỏi nhất. Liền lấy tay nặn lấy nặn để mà không biết rằng trên tay của chúng ta có chứa hàng nghìn vi khuẩn. Điều này làm các vết mụn có nguy cơ viêm nhiễm, “áp xe” gây hậu qủa nghiêm trọng. Rất dễ để lại sẹo, thậm chí còn có nguy cơ ung thư da. Đó là những điều mà bạn nên rất lưu ý đối với bản thân. Đặc biệt, bạn lại làm trong môi trường có nhiều bụi như vậy.

Để thoát nhanh khỏi những mụn bọc như vậy, bạn nên đến ngay trung tâm da liễu để được chuẩn đoán, điều trị một cách chính xác.

trị mụn bọc bằng tỏi hiệu quả

Thêm vào đó, hàng ngày bạn nên rửa mặt bằng nước trầu không, hoặc trị mụn bọc bằng tỏi, chanh, ….. Trong nó có chứa chất nhiều chất kháng sinh có thể giúp bạn làm xẹp mụn nhanh và hiệu quả rất cao.

Ngoài ra làm việc trong môi trường bụi bặm, bạn nên chú ý bảo vệ làn da của mình. Luôn mặc đồ chống nắng, đeo khẩu trang để tránh tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời làm da trầm trọng hơn. Bạn là nam nên tôi biết nhiều lúc khá rườm rà nhưng vì sức khỏe của mình bạn không thể bỏ qua bước này.

trị mụn bọc bằng công nghệ cao

Nếu bạn không muốn tình trạng của bạn kéo dài thì có một giải pháp an toàn và nhanh chóng cho bạn đây. Bạn có thể tham khảo công nghệ trị mụn bọc New E-Light Plus.

Đây là công nghệ đã được rất nhiều người tiêu dùng bình chọn là sản phẩm chất lượng cao. Nó có thể trị mụn triệt để mà không để lại sẹo đâu nhé. Một ấn tượng không hề nhỏ nếu bạn muốn thử thách mình với công nghệ mới này. Được điều trị bởi rất nhiều các chuyên gia đến từ Đức, tới nay công nghệ đã chuyển giao độc quyền tại viện chăm sóc da Dr. Spiller Skinlab. Quá trình sau điều trị tại đây sẽ đem đến cho bạn làn da tuyệt vời nhất có thể.

(Visited 121 times, 1 visits today)

Bài viết liên quan