Giải mã nguyên nhân mụn tấn công dai dẳng và giải pháp

Câu hỏi:

Chào bác sĩ! Em năm nay đã 30 rồi nhưng sao mụn mọc trên mặt em đều đều. Nhưng lúc đi dự tiệc mà những u mụn rõ to làm em cảm thấy vô cùng xấu hổ. Cho dù có đánh cả một lớp phấn dầy che khuyết điểm nhưng dường như em vẫn thấy được nó. Mong bác sĩ tư vấn giúp em cách trị mụn bọc hiệu quả với. Em cảm ơn bác sĩ! (Khánh Ngọc – Hải Dương).

Trả lời:

Khánh ngọc thân mến!

Chúng tôi đang rất hiểu cảm giác của bạn lúc này. Ngay sau đây, bác sĩ sẽ giúp bạn cách trị mụn bọc hiệu quả nhất nhé.

cách trị mụn bọc hiệu quả theo chuyên gia

Chúng tôi biết rằng bạn đã rất kỳ vọng vào thời gian. Trước đây, khi mà bạn bước vào độ tuổi dậy thì chắc chắn bạn được nói rằng không cần phải lo lắng. Chỉ cần qua giai đoạn này là mụn sẽ tự khỏi nhưng sự thật không phải như vậy.

Mụn hình thành do rất nhiều nguyên nhân khác nhau. Có thể là do những yếu tố môi trường tác động nhưng cũng có thể là do nội tiết tố bên trong cơ thể của bạn. Thông thường các nguyên nhân bên ngoài dễ bị loại bỏ hơn bằng những bước chăm sóc da cẩn thận. Nhưng nếu là do nội tiết tố bên trong thì bạn cần phải làm cho nội tiết tố cân bằng nhất.

Gặp trực tiếp bác sĩ da liễu tư vấn sẽ giúp bạn xác định được chuẩn nguyên nhân để có cách điều trị nhé. Sau đây là một số cách giúp bạn trị mụn loại bỏ sạch những nguyên nhân bên ngoài.

Nước vo gạo

cách trị mụn bọc hiệu quả bằng nước vo gạo

Hầu hết chúng ta đều làm lãng phí một nguồn dưỡng chất cho da từ thiên nhiên như là nước vo gạo. Trong nước vo gạo có chứa rất nhiều vitamin B cực tốt cho da. Thay vì trước đây bạn lãng phí thường hay đổ nước vo gạo đi thì bây gờ bạn hãy tận dụng nó để rửa mặt hai lần sáng và chiều. Bạn sẽ thấy làn da sáng lên trông thấy trong một thời gian duy trì. Bên cạnh đó dầu nhờn cũng giảm hẳn so với trước giúp trị mụn bọc tốt nhất.

Lá nha đam (Lô hội)

Giờ đây, lô hội không còn là cụm từ quá xa lạ với nhiều người. Là loại cây dễ sống và mọng nước lô hội được đánh giá có tác dụng dưỡng da tốt nhất kể cả mùa đông. Vì vậy, đừng bỏ lỡ mất cơ hội chăm sóc da để tránh mụn hiệu quả nhé.

cách trị mụn bọc hiệu quả bằng lô hội

Cách làm như sau: Bạn chuẩn bị lấy vài lá nha đam nếu là nha đam ta thì lá sẽ rất nhỏ. Nhưng nếu là nha đam lai thì bạn chỉ cần chuẩn bị 1 lá là quá đủ. Cạo lấy phần ruột của lá nha đam và cho ra bát. Lúc này, chưa cần ép bạn đã thấy nước ra rồi. Ép chặt để lấy nước nha đam nguyên chất và nhúng mặt nạ giấy đắp lên mặt trong khoảng 15 phút.

Đó là những phương pháp tốt nhất nhưng đòi hỏi bạn phải đầu tư thời gian. Tuy nhiên, hiện nay công nghệ trị mụn bọc New E-Light Plus đang soán ngôi các phương pháp thông thường. Chỉ với 3 lần điều trị là bạn đã thấy ngay hiệu quả.

cách trị mụn bọc hiệu quả bằng công nghệ cao

Tại viện chăm sóc da Dr. spiller Skinlab các bác sĩ luôn làm việc trách nhiệm và hết mình. Sự đánh giá của chị em đã từng điều trị tại đây là rất cao. Đặc biệt là công nghệ này được công nhận bởi các tổ chức có uy tín hàng đầu như FDA, CE,…

(Visited 275 times, 1 visits today)

Bài viết liên quan