Làm sao để trị mụn bọc trên da mặt trong mùa hè hiệu quả

Câu hỏi:

Xin chào các bác sĩ, năm nay cháu 18 tuổi và vừa hoàn thành kì thi đại học. Cháu nhận thấy là dạo gần thi và sau khi thi đại học trên da mặt của cháu bắt đầu xuất hiện rất nhiều mụn trứng cá bọc. Không hiểu nguyên nhân vì đâu lại vậy. Lúc đó do mải tập trung cho kỳ thi nên cháu cũng chưa có biện pháp gì để can thiệp và chăm sóc cho làn da của mình. Nay cháu gửi câu hỏi đến chuyên mục tư vấn để mong các bác sĩ có thể cho cháu được những lời khuyên giúp cháu chữa trị mụn bọc tốt nhất trong mùa hè này để cháu có thể tự tin chào đón cấp học đặc biệt. Cháu xin chân thành cảm ơn! ( Hồng Thái – Hà Nội )

Trả lời:

Chào Hồng Thái!

Rất cảm ơn cháu đã chia sẻ và gửi thắc mắc đến chuyên mục tư vấn của thẩm mỹ Dr. Spiller Skinlab chúng tôi. Nhân đây chúng tôi cũng gửi lời chúc mừng đến cháu khi đã hoàn thành được một kỳ thi mang tính chất quyết định.

Quay lại vấn đề chính về làn da của cháu như chia sẻ cùng chúng tôi, các nốt mụn bọc của cháu mới hình thành gần đây và tập trung chủ yếu ở vùng da mặt đúng không nào. Hồng Thái thân mến, ở lứa tuổi của cháu việc xuất hiện mụn trứng cá bọc ở trên làn da là vô cùng bình thường. Lý do được các chuyên gia da liễu giải thích để cháu hiểu rõ hơn như sau:

Làm sao để trị mụn bọc trên da mặt  Ở lứa tuổi dậy thì từ khoảng 15 đến 20 tuổi là lứa tuổi có sự thay đổi về tuyến nội tiết mạnh nhất. Lúc này các tuyến bài tiết dưới da sẽ hoạt động mạnh gây nên tình trạng quá tải dẫn tới hình thành các nhân mụn bọc do viêm nang lỗ chân lông. Đặt vào trường hợp của cháu, đây là một lẽ vô cùng tự nhiên nên cháu hoàn toàn yên tâm về sự phát triển bình thường của mình nha. Đặc biệt như cháu chia sẻ mụn bọc của cháu xuất hiện ở khoảng thời gian trước kỳ thi và đây cũng là nguyên nhân chủ yếu tác động đến tình trạng xấu xí này trên làn da. Vào kỳ thi tâm lý căng thẳng cùng với việc thức khuya nhiều là yếu tố thuận lợi để mụn bọc có thể hoành hành và phát triển mạnh mẽ. Nay cháu đã có nhiều thời gian rảnh rỗi vậy thì hãy bắt tay ngay vào công cuộc trị mụn bọc theo các cách làm đơn giản sau đây được các chuyên gia da liễu tại viện chăm sóc da Dr. Spiller Skinlab khuyên cháu nhé:

Sử dụng bột nghệ:

Làm sao để trị mụn bọc trên da mặt hiệu quả

Bột nghệ sẽ là một trong các cách trị mụn hiệu quả giúp cháu giảm nhẹ được tình trạng mụn bọc trên làn da nhanh chóng. Hằng ngày cháu hãy áp dụng mặt nạ bột nghệ để đắp lên cho làn da trước khi đi ngủ. Cách làm này thường xuyên sẽ là cách tốt nhất để cháu lấy lại một làn da đẹp.

Làm sao để trị mụn bọc trên da mặt tốt nhất

Ngoài ra các chuyên gia da liễu cũng khuyên cháu nên áp dụng công nghệ trị mụn bọc New E – Light Plus tiên tiến để sở hữu làn da đẹp nhanh nhất kịp để cháu bước vào một cấp học mới đầy tự tin. Hãy đến với viện chăm sóc da Dr. Spiller Skinlab để các bác sĩ chuyên khoa có thể giúp cháu có được một làn da mịn màng căng mịn khiếm mọi bạn bè đều phải ngước nhìn và ghen tỵ nha.

(Visited 99 times, 1 visits today)

Bài viết liên quan