Làn da mịn màng sạch mụn bọc chỉ với vài bước đơn giản

Câu hỏi:

Xin chào bác sĩ! Cháu  nay đang là học sinh cấp 3 cuối cấp nên việc học rất bận rộn và đi học nhiều, những nốt mụn bọc bắt đầu mới xuất hiện gần đây nhưng em chưa biết phải xử lý thế nào? Mong bác sĩ tư vấn giúp cháu cách trị mụn có hiệu quả không để vết thâm. Cảm ơn bác sĩ rất nhiều. (Lê Hoài_Thanh Hóa)

Trả lời:

Chào cháu Hoài! Cảm ơn cháu đã tin tưởng chúng tôi và gửi câu hỏi về hòm thư, những thắc mắc của cháu sẽ được chúng tôi giải đáp ngay sau đây. Và đưa ra các bước thực hiện trị mụn bọc cho cháu, cháu ghi nhớ và làm theo nhé!

Mụn bọc xuất hiện khi nào?

trị mụn bọc tại nhà

Mụn bọc xuất hiện vào lứa tuổi dậy thì là các lớp tuổi sau đó, chúng xuất hiện trên da khiến chúng ta lo lắng về tình trang viêm da cũng như làm mất tự tịn của bản thân. Mụn xuất hiện do nhiều nguyên nhân khác nhau, dưới đây là một số nguyên nhân cơ bản hình thành nên mụn bọc.

Nguyên nhân do nột tiết thay đổi khiên da của bạn bị mụn bọc: nội trong thể thay đổi khiến hoc-môn trong cơ thể phát triển theo nhiều chiều hướng khác nhau. Nên mụn hình thành là điều không quá hiểu, nhưng vì mụn của cháu mới xuất hiện nên tôi nghĩ do nội tiết không phải là nguyên nhân chính gây nên mụn bọc

Nguyên nhân thứ hai do bụi bẩn tích tụ trên da: da tiếp xúc trực tiếp với môi trường bên ngoài nên bụi bẩn dễ bám vào lỗ chân lông, việc không vệ sinh da sạch sẽ dễ dẫn đến mụn hình thành cho viêm lỗ chân lông. Chất bẩn không đào thải được ra ngoài gây nên mụn.

trị mụn bọc hiệu quả

Nguyên nhân thứ ba là do ăn uống và sinh hoạt không hợp lý: nếu như việc học của cháu quá bận rộn thì lại cần phải sắp xếp thời gian nghỉ ngơi phù hợp để cơ thể không bị căng thẳng. Thiếu ngủ và cơ thể căng thẳng là nguyên nhân gây nên mụn cháu nhé. Còn về phần ăn uống, cháu phải sung dinh dưỡng mỗi ngày đặc biệt

Vitamin C cho da, ăn rau xanh nhiều. Cháu có thể xem xét lại thực đơn của mình hàng ngày để biết nguyện do mụn có phải do ăn uống hay không?

Các bước trị mụn bọc đơn giản nhất

Tại vì cháu còn đang bận việc học nên tôi tư vấn giúp cháu cách trị mụn bọc đơn giản nhất có thể để tiết kiệm thời gian cho trị mụn mà không ảnh hưởng đến việc học.

Bước 1: vệ sinh da hàng ngày bằng kem rửa mặt hoặc xông hơi da mặt bằng tinh dầu chiết xuất từ thiên nhiên.

Bước 2: dưỡng da bằng nước hoa hồng hoặc mặt nạ trị mụn, mặt nạ với bột nghệ, chanh, nha đam…

Bước 3: sau khi đắp mặt nạ nên dùng nước đá lạnh chườm lên da để sẽ khít lỗ chân lông, ngăn cản bụi bẩn xâm nhập và tích tụ.

Bước 4: uống nước hàng ngày đầy đủ 3 lít nước trở nên để hệ bài tiết dưới da hoạt động tốt hơn, đào thải chất bẩn qua da, làm lỗ chân lông thông thoáng.

trị mụn bọc đơn giản

Ngoài những cách này chúng tôi giới thiệu thêm cho bạn công nghệ trị mụn bọc New E-Light Plus, công nghệ với khoa học kỹ tiến tiến sử dụng ánh sáng quang học, tác dụng sâu bên trong da, điều trị bên trong không gây đau, không gây hại sức khỏe, không lo mụn tái phát. Chúc các bạn điều trị mụn thành công!

(Visited 571 times, 1 visits today)

Bài viết liên quan