“Né” mình trước những tác nhân gây mụn sinh sôi dữ dội

Câu hỏi:

Chào bác sĩ! Tôi đang bị mụn tấn công dữ dội mà không có cách nào trị khỏi được. Bác sĩ có thể cho tôi biết cách điều trị mụn hiệu quả không ạ? Ngoài ra, tôi thấy có một số người nói rằng cách trị mụn bằng kem tự tạo gì đó rất tốt. Theo bác sĩ thì có nên dùng không ạ? Cảm ơn bác sĩ! (Ngọc Lan – Hải Dương).

Trả lời:

Ngọc Lan thân mến!

Chắc chắn là bạn cũng cùng tâm trạng với những cô gái bị mụn mà chúng tôi đã từng tư vấn. Cảnh ngộ này chúng tôi rất hiểu cho bạn. Để giúp bạn có cách điều trị mụn hiệu quả, các chuyên gia sẽ tư vấn cho bạn hiểu rõ về mụn.

cách điều trị mụn hiệu quả nhanh chóng

Không kể con gái hay con trai, bất kỳ ai cũng đã từng bị mụn tấn công. Nhưng cách đối mặt với mọi vấn đề cũng khác nhau. Như bạn, mụn bọc tấn công là một hình ảnh hoang mang với bao người khác. Nếu không điều trị đúng cách thì các vết sẹo sẽ dần dần mọc lên làm da xấu xí.

Vốn dĩ trên cơ thể của chúng ta đều có những loại vi khuẩn khác nhau. Trong đó có vi khuẩn có lợi và vi khuẩn có hại. Khi bạn để cho làn da của mình quá bẩn thì có nghĩa là bạn đang tiêu diệt vi khuẩn có lợi và tạo điều kiện cho vi khuẩn có hại tấn công da. Vậy những hành động nào có thể làm mụn tấn công dễ dàng như vậy?

Tay bẩn sờ lên da mặt

cách điều trị mụn hiệu quả khi rửa mặt

Bạn có biết rằng hàng ngày tay bạn tiếp xúc với bao nhiều đồ dùng và nó có chứa hàng nghìn chú vi khuẩn không? Chỉ cần bạn vô tình đưa tay lên da mặt, đặc biệt là nặn mụn thì một hiểm họa trước mắt sẽ bủa vây lấy bạn khó tránh khỏi nguy cơ viêm nhiễm nặng, ngăn cản quá trình trị mụn bọc được hiệu quả hơn.

Vì vậy, hãy sẵn sàng rửa tay khi bạn đưa tay lên da mặt của mình. Hạn chế càng ít càng tốt nhé.

Trang điểm

Một trong những nguyên nhân sinh mụn là da bạn bị bít tắc quá nhiều. Vậy mà bạn còn cố tình lấy một lớp phấn dày đặc bôi lên da của mình. Điều đó làm cho các nang lông chết ngộp vì không thở được. Vì thế mụn càng ngày càng mọc lên là điều dễ hiểu.

Qua đó, nếu như bạn bị mụn thì hạn chế trang điểm đi. Trừ trường hợp bạn có một lễ hội quan trọng của mình. Và đặc biệt là bạn hãy tẩy trang trước khi đi ngủ, thời điểm ban đêm chính là lúc da tái tạo nhiều nhất. Hãy tạo điều kiện tốt nhất để cho da của bạn có thể khỏe mạnh và mịn màng sạch mụn.

cách điều trị mụn hiệu quả khi trang điểm

Da quá bẩn

Nguyên nhân này thường xảy ra với những đối tượng làm việc ngoài trời. Môi trường nói chung và không khí xung quanh nơi làm việc nói riêng luôn có quá nhiều bụi bẩn bám chặt vào da chúng ta. Cả ngày không rửa mặt bạn sẽ cảm thấy cực kỳ khó chịu. Hãy rửa mặt hai, ba lần mỗi ngày để có làn da thông thoáng nhất có thể nhé.

Còn đối với kem tự tạo bạn nên đề phòng về nguồn gốc và thành phần của nó để tránh dị ứng sau này. Tốt nhất là nên tham khảo ý kiến của những người có kinh nghiệm trong nghề.

Đó chỉ là cách phòng chống mụn, để trị mụn tốt nhất bạn cần đến sự tư vấn của chuyên gia da liễu. Hiện nay đã xuất hiện một công nghệ trị mụn bọc New E-Light Plus được cho là hiệu quả không có cách nào bằng. Bạn cũng có thể tham khảo để điều trị cho mình.

(Visited 122 times, 1 visits today)

Bài viết liên quan