Nên ăn uống như thế nào để điều trị mụn bọc nhanh chóng?

Câu hỏi:

Chào bác sĩ , dạo này mụn bọc mọc trên mặt của em nhiều, em không biết chế độ ăn uống của mình có vấn đề gì ko và em nên ăn những gì để hạn chế mụn mọc ạ ?Em xin cảm ơn ạ (Thu Minh-Hà Nội)

Trả lời:

>>> trị mụn ở lưng hiệu quả dưới tư vấn của chuyên gia

Thu Minh thân mến!

Chuyên mục của chúng tôi rất vui khi nhận được câu hỏi và sự quan tâm của bạn.

Chế độ ăn uống không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe thể chất mà còn tác động đến làn da của chúng ta, đặc biệt vấn đề về mụn . Để hạn chế mụn mọc bạn nên ăn các loại thực phẩm sau:

1.Cải bắp

cải-bắp-tốt-cho-trị-mụn

Cải bắp chứa nhiều chất chống ôxy hoá và chất sắt, giúp chuyển hoá ôxy nuôi dưỡng làn da của bạn. Đồng thời, cải bắp còn giàu Vitamin A, E giúp ngăn ngừa sự xuất hiện của mụn. Vì vậy nó là 1 trong những phương pháp trị mụn từ tự nhiên đơn giản.

2.quả mơ

heo các chuyên gia, quả mơ chứa một hàm lượng lớn vitamin A và nước hỗ trợ cho quá trình hydrat hóa làn da. Ngoài ra, loại da dễ bị mụn trứng cá thường có xu hướng sản xuất quá nhiều tế bào ở lớp ngoài cùng của da, bao gồm các tế bào chết. Những tế bào chết dư thừa này kết hợp với lớp bã nhờn của da hình thành nên mụn. vì vậy mơ là thực phẩm giúp hạn chế mụn hiệu quả.

3.Cá hồi

ăn nhiều cá để trị mụn

Cá  hồi có hứa nhiều Omega-3 và axit béo không chỉ tốt cho sức khỏe mà còn giúp da ngăn ngừa mụn, nâng cao sức đề kháng. Cùng với các loại cá biển khác như cá trích, cá thu… hoặc viên dầu cá bạn cũng có thể bổ sung Omega-3 dễ dàng.

Với những chia sẻ của chúng tôi chúc bạn trị mụn bọc thành công nhé.

 

 

(Visited 233 times, 1 visits today)

Bài viết liên quan