Tại sao mụn tiếp tục đeo bám bạn sau tuổi dậy thì?

Câu hỏi:

Chào bác sĩ! Em năm nay đã 27 tuổi rồi nhưng sao mụn vẫn bám trên da của em. Ngày trước em có nghe được rằng mụn sẽ hết sau khi kết thúc độ tuổi dậy thì. Vậy thì tại sao em lại không thể khỏi được, đã một thời gian dài rồi chúng để lại trên mặt em những vết thâm rất mất thẩm mỹ và em không biết phải làm gì. Mong bác sĩ có thể giải thích và tư vấn giúp em trị mụn bọc bằng phương pháp tự nhiên với ạ. Cảm ơn bác sĩ! (Thu Huyền – Hải Phòng).

Trả lời:

Chào Thu Huyền!

Chúng tôi rất vui khi bạn đã gửi lời quan tâm và tin tưởng chuyên mục. Mụn thực sự là một vấn đề quá nan giải không chỉ là đối với chị em đâu mà các bác sĩ hiện nay cũng đang phải nỗ lực để tìm ra phương pháp thích hợp với mọi người. Bởi cơ địa của mọi người là không giống nhau nên một cách không thể phù hợp với tất cả cách trị mụn bọc.

trị mụn bọc bằng phương pháp tự nhiên hiệu quả

Đúng là mụn sẽ hết sau khi bạn kết thức giai đoạn dậy thì, thường thì muộn nhất là ở tuổi 20. Tuy nhiên khái niệm này không áp dụng cho mọi trường hợp. Chị em mọc mụn bị chi phối bởi lượng tiết tố quá mạnh mẽ, mất thăng bằng giữa ostrogen và testosteron thì mụn cực dễ để xâm lấn trên da mặt của bạn. Lượng dầu nhờn tiết ra một cách dư thừa làm cho tất cả những tác nhân bên ngoài như bụi, vi khuẩn,…tấn công từng đợt. Bạn có thể cảm nhận cứ hết đợt này mọc lên rồi lại đến đợt tiếp theo. Chúng tôi hiểu cho hoàn cảnh của bạn lúc này.

Bạn cũng không nên tác động bằng tay vào mụn, chúng sẽ càng có cơ hội phát triển khi tay bạn chứa hàng nghìn con vi khuẩn. Còn nữa, những vết thâm sẽ bám lấy bạn không dứt. Để hết được bạn cũng mất tới vài tháng cho đến một năm đối với những vết thâm sâu dưới da. Vì vậy, bạn cần phải lưu ý điều này nhé. Cách tốt nhất là đến gặp bác sĩ da liễu trước khi quá muộn.

trị mụn bọc bằng phương pháp tự nhiên nhanh nhất

Bạn có thể tham khảo cách trị mụn bọc bằng phương pháp tự nhiên như: khoai tây trị mụn bọc, chanh, lô hội,…những cách này sẽ là chất kháng sinh tự nhiên giúp đuổi vi khuẩn không thể đến gần. Tuy nhiên bạn cần phải điều trị một cách khoa học. Bạn không thể vừa trị mụn lại vui chơi quá đà bằng những chén bia rượu được phải không nào. Điều trị cộng với phòng ngừa sẽ cho bạn kết quả tốt nhất.

Mặc dù tốt như vậy, nhưng cách trị mụn bằng phương pháp tự nhiên lại có một nhược điểm làm cho không ít chị em phải bỏ cuộc. Chỉ có sự bền bỉ với thời gian mới có thể chinh phục được cách trị mụn bằng phương pháp này.

trị mụn bọc bằng phương pháp tự nhiên kết hợp công nghệ cao

Hiện nay, một giải pháp đang mới được chị em ưa chuộng đó là công nghệ trị mụn bọc New E-Light Plus tại viện chăm sóc da Dr. Spiller Skinlab. Kết hợp tất tần tật những ưu điểm từ mọi phương pháp đã làm cho chị em hài lòng gần như tuyệt đối. Công nghệ khẳng định mình bằng chất lượng, sự công nhận của các tổ chức uy tín như FDA, CE,…Đây là giải pháp không hề tồi, bạn có thể tìm hiểu để giúp mình hiểu rõ hơn.

(Visited 467 times, 1 visits today)

Bài viết liên quan