“Tỏ tường” cách trị mụn bọc hiệu quả cùng chuyên gia

Câu hỏi:

Chào bác sĩ! Tôi năm nay 26 tuổi nhưng những nốt mụn bọc vẫn không muốn buông tha cho tôi. Dù có sử dụng nhiều bài thuốc trị mụn khác nhau nhưng kết quả không được nhiều là mấy. Hiện tại da mặt tôi còn có cả vết thâm trên mặt. Tôi không biết làm gì nữa mong bác sĩ tư vấn giúp tôi. ( Thu Liên – Hà Nam).

Trả lời:

Thu Liên thân mến!

Chúng tôi rất vui khi nhân được sự quan tâm của bạn đến chuyên mục. Tình trạng mụn của bạn chắc chắn đã tồn tại từ lâu. Các vết thâm để lại trên da chỉ là mối đe dọa ban đầu. Nếu bạn không sớm chữa trị thì không chỉ có bấy nhiêu đó mà da bạn còn có thể bị rỗ do sẹo mụn gây ra đó nhé. Sau đây chuyên gia của chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn một số bài thuốc trị mụn hiệu quả giúp bạn thoát khỏi mụn nhanh chóng nhất.

bài thuốc trị mụn số một

Bài thuốc số 1

Nguyên liệu cần chuẩn bị rất đơn giản như sau: rau má cần 12gram, hoa atisô cần 12gram, cây cỏ mần trầu với 10gram, lá cây dâu 10gram, nhân trần 12gram, thổ phục linh 12gram, bồ công anh 12gram, mã đề 8gram và cuối cùng là cam thảo đất 12gram.

Sau khi đã chuẩn bị xong phần nguyên liệu bạn hãy rửa sạch chúng và cho vào ấm sắc lấy nước. Sắc 5 bát nước lấy lại 2 bát nhé. Bạn có thể tận dụng sắc được hai lần như vậy và thay thuốc mới cho ngày hôm sau. Ở trên hoàn toàn là những loại thuốc có tính mát rất có lợi cho việc điều trị mụn và sức khỏe của bạn, nhất là vào mùa hè.

Bài thuốc số 2

bài thuốc trị mụn bằng diếp cá

Với bài thuốc này, cực kỳ đơn giản luôn. Đó là bạn sử dụng cây rau diếp cá rất dễ kiếm. Là một loài thực vật có họ hàng Saururaceae, diếp cá có tính hàn cao, rất lợi cho những người cơ địa trong người nóng hay bị táo bón.

Để áp dụng cho cách trị mụn bọc, bạn hãy lấy rau diếp cá cho vào máy xay sinh tố rồi xay nhuyễn, tiếp đó bạn vắt lấy nước để uống, phần bã bạn cũng có thể tận dụng để đắp mặt nạ đỡ lãng phí. Nếu bạn không có dụng cụ xay thì bạn cũng có thể dùng chày cối. Thật đơn giản phải không nào? Bất kỳ ai hay bất kỳ loại mụn nào bạn cũng có thể áp dụng được cách này. Tuy nhiên, hiệu quả của cách này mang tính lâu dài, bạn phải rất kiên trì thì mới có thể thấy tác dụng mà nó mang lại.

Hai bài thuốc trên sẽ giúp bạn điều trị mụn bọc hiệu quả từ bên trong. Tuy nhiên, bạn cũng cần phải chú ý từ bên ngoài bằng cách vệ sinh da mặt thông thoáng, không để da quá nhờn, bắt bụi, phải tránh nắng hiệu quả.

thay bài thuốc trị mụn bằng công nghệ tốt nhất

Ngoài ra, một xu hướng hiện nay đang được chị em ưa chuộng đó là trị mụn bọc New E-Light Plus. Bạn sẽ bất ngờ với hiệu quả mà công nghệ này đem lại. Hãy đến viện chăm sóc da Dr. Spiller Skinlab để được tư vấn miễn phí cùng đội ngũ chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm, học hỏi công nghệ hiện đại nhất có nguồn gốc Hoa Kỳ được tổ chức FDA chứng nhận là an toàn tuyệt đối với tất cả mọi người.

(Visited 152 times, 1 visits today)

Bài viết liên quan