Trị mụn bọc trứng cá không tốn kém qua ăn uống đúng cách

Câu hỏi:

Xin chào bác sĩ, cháu năm nay đang học cấp 3 và rất sợ mụn bọc hình thành trên da của mình. Đang trong tuổi dậy thì nhìn các bạn bị mụn trứng cá, cháu rất lo lắng và sợ mụn. Cháu không biết làm cách nào để ngăn ngừa mụn trứng cá bằng ăn uống, mong bác sĩ tư vấn giúp cháu nên ăn những gì để ngừa mụn và hạn chế ăn những thức ăn nào? Cháu xin chân thành cảm ơn. ( Vũ Giang _ Lào Cai)

Trả lời:

Chào cháu Giang! Cảm ơn cháu đã gửi cầu hỏi về hòm thư của chúng tôi.

Cháu lo lắng mụn hình thành và muốn biết ăn gì để trị mụn đúng không nào? Tôi thấy cháu là người rất yêu cơ thể của mình, vậy nên chúng tối sẽ tư vấn cho cháu những thức ăn nào để ngừa mụn và trị mụn cháu nhé! Cháu tìm hiểu qua thông tin dưới đây:

1.Hạn chế ăn thức ăn nhanh

trị mụn bọc hiệu quả

Các bạn trẻ bây giờ đang có xu hướng sử dụng thức ăn nhanh thay cho việc nấu nướng, như vậy là không tốt mọt chút nào cả. Thức ăn nhanh gây nên nhiều bệnh như: béo phì, tim mạch… và có hại cho da.

Thức ăn nhanh có quá nhiều dầu mỡ và được chiên trên nhiệt độ cao, với những bạn có làn da dầu nhờn, việc hập thụ loại thức ăn này gây nên tình trạng dư thừa dầu nhờn dưới da tích tụ bụi bẩn nhiều hơn, gây nên mụn trứng cá. Nếu như không thay đổi cách ăn này thì việc trị mụn bọc sẽ không có kết quả.

Cháu nên khuyên bạn bè cùng như tự nhắc nhở bản thân nên cân nhắc về nhóm thức ăn này.

2.Bổ sung nước lọc

trị mụn bọc bằng cách bổ sung nước lọc

Cơ thể con người chứa 70% là nước, nên cháu không được để cho cơ thể của mình bị thiếu nước. Thiếu nước dẫn đến da khô và thiếu sức sống, tuyến nhờn dưới da hoạt động mạnh hơn, là yếu tố gây nên mụn

Cháu bổ sung nước từ 3 lít/ngày trở nên để da luôn cặng mọng

3.Bổ sung rau xanh và hoa quả tươi

Rau xanh và hoa quả tươi chứa Vitamin C rất nhiều, mà Vitamin C lại là yếu tố quan trọng giúp da luôn tươi trẻ. Nên trong bữa ăn  cháu ăn nhiều rau xanh nhé, hàng ngày bổ sung những ly nước sinh tố hoa quả tự nhiên cho cơ thể như: sinh tố thanh long, sinh tố dứa hấu, sinh tố dưa leo, sinh tố cam…

trị mụn bọc tốt nhất

Cháu hãy tìm hiểu những công thức làm sinh tố ngon miệng tại nhà để thay đổi khẩu vị và cảm thấy hứng thú hơn khi uống, sáng tạo là yếu tố quan trọng trong kích thích ăn uống đó cháu.

Các bạn của cháu đang bị mụn, cháu hãy giới thiệu cho các bạn cách ngừa mụn bằng ăn uống như trên nhé và sử dụng công nghệ trị mụn bọc New E – Light Plus, hiện đại nhất hiện nay. Công nghệ sử dụng ánh sánh quang học này giúp trị mụn sâu bên trong da, không gây tổn thương hay bất kỳ dị ứng nòa cho da. Các cháu hoàn toàn tâm khi trị mụn, bởi có đội ngũ chuyên gia chăm sóc hàng đầu tại đây.

(Visited 399 times, 1 visits today)

Bài viết liên quan