Tư vấn cách trị mụn bọc hiệu quả nhất cho các bạn nam

Câu hỏi:

Chào các bác sĩ, nam nay em 24 tuổi. Hiện em đang làm xây dựng nên tình trạng mụn bọc trên làn da của em phát triển rất dai dẳng. Trên mặt em có nhiều mụn bọc và dường như nó không bao giờ hết. Điều này khiến em cảm thấy tự ti và ngại tiếp xúc với mọi người. Nay em viết thư muốn được nhận được lời tư vấn của các chuyên gia. Em là nam giới. Em xin chân thành cảm ơn! ( Thế Đạt – Hà Nội )

Trả lời:

Chào bạn Thế Đạt!

Lời đầu tiên cho chúng tôi được cảm ơn bạn vì sự quan tâm và chia sẻ của bạn dành cho chuyên mục. Thế Đạt thân mến, có thể nói tình trạng mụn trứng cá bọc có thể xâm nhập làn da của bất cứ ai. Giờ đây mụn trứng cá bọc không chỉ còn là nỗi lo lắng của các chị em phụ nữ nữa mà nó đang ngày càng ảnh hưởng đến công việc và tâm lý của cả các bạn nam. Thậm chí mụn trứng cá bọc còn phát triển mạnh hơn ở các bạn nam do sự rối loạn của chức năng bài tiết dưới làn da.

Tư vấn cách trị mụn bọc hiệu quả

Hơn nữa do đặc thù công việc của bạn chia sẻ là bạn làm xây dựng nên rất dễ để các vi khuẩn từ bụi bẩn và ô nhiễm từ môi trường bên ngoài xâm nhập làm trầm trọng hơn tình trạng mụn. Do đó nếu bạn muốn trị mụn bọc nhanh và dứt điểm hãy áp dụng theo những lời khuyên sau đây của các chuyên gia tư vấn nhé:

Rửa mặt thường xuyên bằng nước sạch mỗi ngày sẽ giúp bạn có được một làn da sạch sẽ để ngăn chặn tình trạng mụn tấn công dồn dập. Đối với nam giới làn da thường dày  hơn và tuyến mồ hôi hoạt động mạnh do đó bạn có thể áp dụng rửa mặt bằng sữa 3 lần mỗi ngày. Khi rửa mặt bạn nên lựa chọn những loại sữa rửa mặt có thành phần chiết xuất từ thiên nhiên nhé.

Tư vấn cách trị mụn bọc hiệu quả nhất cho các bạn nam

Đặc biệt một chế độ ăn uống khoa học cũng có ảnh hưởng rất lớn đến với việc trị mụn bọc trên làn da của bạn đó. Hãy bổ sung vào thực đơn hàng ngày những thực phẩm giàu vitamin A, C, E tốt cho làn da để nó kích thích quá trình tái tạo chữa lành các tổn thương trên làn da.

Phải uống đủ 2 lít nước mỗi ngày Thế Đạt nhé. Đây là một lời khuyên bạn cần tuân thủ theo khoa học bởi nước có tác dụng để làm cho quá trình trao đổi chất dưới da diễn ra thuận lợi.

Một chế độ ăn ngủ khoa học và lao động hợp lý cũng là cách điều trị mụn hiệu quả tác động giúp bạn hỗ trợ trị mụn bọc. Luôn đặt ra cho mình một nguyên tắc đi ngủ trước 10h tối để làn da của bạn được nghỉ ngơi và tái tạo tốt nhất.

Tư vấn cách trị mụn bọc hiệu quả nhất

Và có một điều phải luôn nhớ đó là tuyệt đối không được bóp nặn mụn trứng cá bọc. Bởi nếu bạn bóp nặn mụn vô tình các vi khuẩn sẽ tiếp tục xâm nhập và gây nên tình trạng nặng hơn.

Thế Đạt thân mến, những lời khuyên trên đây sẽ giúp bạn hỗ trợ trị mụn bọc vô cùng tuyệt đó. Tuy nhiên nếu bạn muốn chấm dứt tình trạng mụn trứng cá bọc trên làn da các chuyên gia khuyên bạn nên áp dụng công nghệ trị mụn bọc New E – Light Plus hiệu quả.

(Visited 153 times, 1 visits today)

Bài viết liên quan