Bạn có biết nặn mụn thế nào để không bị sưng và viêm?

Nặn mụn là việc không thể tránh mỗi khi chúng ta bị mụn quấy rầy. Dẫu biết rằng nặn mụn là không tốt nhưng chúng ta cũng không thể nào “kiềm chế” được. Vậy bạn hãy học ngay cách nặn mụn để không bị sưng và viêm dưới đây để đảm bảo an toàn cho làn da của mình nhé.

>> Tin làm đẹp: Những cách trị mụn bọc hiệu quả nhất

Mụn trứng cá có những loại nào?

Mụn không được nặn:

– Mụn đầu đen : Là loại mụn nhọt gồm đa số ổ viêm, mụn mủ và cục sưng to, đau, không thấy cồi mụn nhọt .

– Mụn trứng cá ác tính: Chúng thường xuất hiện đột ngột với triệu chứng viêm kèm sốt nhẹ, mụn nhọt có kích thước lớn và rất đau. Nếu gặp loại mụn nhọt này mà các bạn táy máy nặn thì mụn nhọt sẽ nhanh chóng loét ra và để lại sẹo.

 

– Mụn cụm: Là mụn nổi thành từng đám. mụn trứng cá xuất hiện cùi trắng, mụn nhọt mủ thường lớn và rất đau, tạo đa số đường dò chảy dịch hoặc mủ rất hôi.

3-cach-lot-mun-cam-nhanh-hieu-qua-7

 

Vậy bạn được nặn những mụn nào: đó là các loại mụn nhọt ở thể nhẹ, mọc riêng rẽ, kích thước nhỏ và cồi mụn thường trồi lên sớm thì các bạn có thể nặn (nhưng không khuyến khích) khi thấy đầu mụn đã khô và có đầu cứng ở trung tâm mụn .

 

2. Cách nặn mụn trứng cá  

– Bước 1: Xông mặt:

Việc xông mặt sẽ giúp lỗ chân lông dãn nở , dễ dàng đẩy mụn nhọt ra ngoài hơn rất nhiều và thải loại bớt độc tố, cặn bẩn trong lỗ chân lông để tránh tình trạng viêm nhiễm sau khi nặn.

Y681CmMfBuY

 

– Bước 2: Rửa tay và dụng cụ nặn mụn nhọt thật sạch

Việc rửa tay và dụng cụ nặn mụn trứng cá để tránh vi nhiễm khuẩn từ bên ngoài xâm nhập gây nên tình trạng viêm nhiễm làn da .

 – Bước 3: Nặn nhẹ tay

các bạn dùng tay hoặc dụng cụ thật nhẹ nhàng lấy nhân mụn trứng cá và mủ ra khỏi nước da . Nếu cảm thấy khó khăn thì hãy dừng lại, không cần cố nặn vì việc lấy nhân mụn trứng cá khi còn non tỉ lệ rất cao bị viêm nhiễm.

 

– Bước 4: Sát trùng

Sau khi nặn, bạn hãy dùng băng gạc thấm hết mủ và dịch cơ thể rồi sát trùng bằng nước muối loãng.

3. chăm sóc da sau mụn trứng cá

– Sau khi đã nặn mụn thành công, da vùng mụn sẽ trở cần yếu và dễ tổn thương. các bạn nên rửa mặt 2 lần/ngày và tránh sờ tay vào nó.

– Ngoài ra việc đắp mặt nạ bổ sung chất dinh dưỡng và hồi phục nước da cũng rất cần thiết. Hãy khéo léo chọn những loại mặt nạ cho da nhạy cảm như mặt nạ tinh bột nghệ, mặt nạ nha đam…

>> Bản tin làm đẹp:

Bạn có biết làm thế nào để hết mụn đầu đen ở mũi không?

Hướng dẫn cách trị mụn trên mặt hiệu quả nhất

(Visited 111 times, 1 visits today)

Bài viết liên quan