Bạn có biết tại sao mụn trứng cá nội tiết khó lại điều trị tận gốc?

Mụn trứng cá là nỗi lo lớn của nhiều bạn.Đặc biệt với những chị phụ nữ tình trạng mụn do nội tiết có ảnh hưởng nghiêm trọng và luôn là nỗi ám ảnh trong mỗi những giai đoạn nội tiết thay đổi và không ổn định.Mụn xuất hiện khiến những bạn trẻ không thể tự tin trong giao tiếp với người đối diện trong tình trạng mụn kéo dài và không được điều trị đúng cách sẽ để lại những vết tích khó phai mờ như vết thâm sẹo.

>> Tin làm đẹp

Tất tần tật các cách trị mụn hiệu quả nhất

ban-co-biet-tai-sao-mun-trung-ca-noi-tiet-kho-lai-dieu-tri-tan-goc

Bản chất của mụn trứng cá là do hoạt động bất thường của tuyến bã nhờn.Tại các nang lông dầu nhờn được sản xuất quá nhiều kích thích quá trình sừng hóa tế bào khiến cho lỗ chân lông bị bít tắc.Vô tình tạo điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn phát triển gia tăng sự viêm nhiễm dẫn đến tình trạng mụn trứng cá và mẩn đỏ xuất hiện ngày càng nhiều.

tri-mun

Trong thời gian tuổi dậy thì,hay như thời kì kinh nguyệt và mang thai của phụ nữ quá trình ổn định nội tiết gặp nhiều vấn đề dẫn đến mụn trứng cá là điều không thể tránh khỏi.

Không giống như nguyên nhân gây mụn là do bạn vệ sinh không sạch bạn chỉ cần làm sạch da đúng cách và cấp nước đầy đủ tránh mức tối đa hình thành dầu nhờn nhiều gây bít tắc là da có thể sạch mụn.Trường hợp bạn bị mụn do nối tiết bạn cần kết hợp bổ sung dưỡng chất và sử những nhóm thuốc hỗ trợ điều tiết nội tiết tố có 2 thành phần là estrogen và progestin.

ban-co-biet-tai-sao-mun-trung-ca-noi-tiet-kho-lai-dieu-tri-tan-goc

Thông thường mụn do nội tiết tố sẽ giảm đi sau khi kết thúc khoảng thời gian ảnh hưởng do thay đổi nội tiết tố của các bạn gái.Tuy nhiên chúng ta là con gái vì vậy nếu như bạn có tiền sử bị mụn nội tiết việc điều trị tận gốc là rất khó.Giải pháp trị mụn dành cho bạn.

(Visited 113 times, 1 visits today)

Bài viết liên quan