Bạn đã thật sự hiểu về chỉ số SPF, PA++ trong kem chống nắng là gì chưa?

Hiện nay trong hầu hết các sản phẩm chăm sóc da thường có các chỉ số SPF,PA,…Không chỉ có trong thành phần của kem chống nắng trong những sản phẩm trang điểm và dưỡng da ban ngày cũng có mang theo những chỉ số này.Vậy bạn có hiểu thật sự chúng có tác dụng gì không.Hôm nay các bạn hãy cùng trị mụn bọc tìm hiểu nhé.

 

ban-da-that-su-hieu-ve-chi-so-spf-pa-trong-kem-chong-nang-la-gi-chua1

Trong thành phần của kem chống nắng chỉ số SPF là không thể thiếu chỉ số này nói lên tác dụng bảo vệ da trước ánh nắng và khả nắng ngăn cản các tia tử ngoại như UVA và UVB.Theo nguyên lý thông thường thì chỉ số SPF càng cao thì khả năng bảo vệ da càng dài.

+ Bảo vệ da bằng các loại kem trị mụn hiệu quả dành cho da

Với chỉ số SPF và PA,PA+++

ban-da-that-su-hieu-ve-chi-so-spf-pa-trong-kem-chong-nang-la-gi-chua2

 

– Bạn phải hiểu là chỉ số PA (là viết tắt của protection factor of UVA – đây chính là khả năng lọc tia UVA).

ban-da-that-su-hieu-ve-chi-so-spf-pa-trong-kem-chong-nang-la-gi-chua3

Trước đây một số hãng mỹ phẩm cho rằng tia UVA không thể gây hại cho da vậy nên đã không đưa thành phần chống và cản loại tia này vào sản phẩm của mình.Tuy nhiên hiện nay theo nhiều nghiên cưu gần đây cho thấy tác động của tia UVA lên da là vẫn có vì vậy để biết sản phẩm có khả năng ngăn cản loại tia này hay không bạn hãy quan tâm đến chỉ số PA trên sản phẩm chăm sóc da của mình ngay bây giờ.

chua-mun

– Theo quy ước quốc tế thì nhãn biểu tượng của tia UVA có ghi chữ nằm trong một vòng tròn những sản phẩm đạt tiêu chuẩn thường được kí hiệu ít nhất là 3 ngôi sao tương tự 4 ngôi sao và 5 ngôi sao hiệu quả bảo vệ da lại càng cao hơn.

– Một quy ước khác được thể hiện là bằng chỉ số PA với dấu “+” theo sau cúng được xem như là khả năng bảo vệ da trong một thời gian nào đó.

                 PA+ có khả năng bảo vệ da trong khoảng thời gian là 4 tiếng

                 PA++ sẽ bảo vệ da thêm 4 tiếng là 8 tiếng cho mỗi lần sủ dụng

                 PA++ thể hiện đây là loại kem chống nắng với cường độ mạnh bảo vệ bạn suốt 12 tiếng

Các bạn hay chú ý khi lựa chọn sản phẩm cùng những kí hiệu này để lựa chọn sản phẩm mang hiệu quả chăm sóc da tốt nhất.Hãy dành một ít thời gian để hiểu những thông số trên sản phẩm chăm sóc nhé các bạn.

(Visited 57 times, 1 visits today)

Bài viết liên quan