Đọc và hiểu về các chỉ số cơ bản trên kem chống nắng

Ánh nắng luôn khiến cho da của bạn bị thay đổi nhanh chóng.Chúng sẽ thiếu đốt làn da mỏng manh của chị em hàng ngày nếu như bạn không có một biện pháp bảo vệ da.Để chiến đấu với những tia tử ngoại  có trong ánh nắng mặt trời bạn cần đến sự bảo vệ của kem chống nắng cùng những chỉ số thể hiện khả năng bảo vệ da.

chua-mun

Hôm nay trị mụn bọc sẽ giúp các bạn tìm hiểu về các chỉ số cơ bản mà kem chống nắng mang lại như chỉ số SPF,chỉ số PA để có thể tự chọn cho mình sản phẩm phù hợp với mục đích và thời gian sử dụng.

SPF là gì?

kcn

SPF (Sun Protection Factor) chính là khả năng chống nắng và lọc cản các tia cực tím trong ánh nắng lên trên da của mình.Cụ thể với chỉ số SPF 30 bạn có thể chống nắng trong khoảng thời gian là 300 phút và có thể lọc cản ~97% tia cực tím bị hấp thụ.SPF 50 có thể lọc cản tới ~98% tia cực tím bị hấp thụ vào da trong khoảng thời gian là 500 phút.

Với chỉ số SPF càng cao thì khả năng bảo vệ da trước ánh nắng càng lâu và hiệu quả càng cao.Nếu bạn có đi biển hãy bôi lại kem chống nắng sau từ 1-2 tiếng để luôn duy trì một lớp kem bảo vệ lâu dài.

PA là gì?

ban-da-that-su-hieu-ve-chi-so-spf-pa-trong-kem-chong-nang-la-gi-chua

PA (protection factor of UVA) nghĩa là có khả năng lọc tia cực tím UVA.Vậy tia UVA là gì mời bạn tìm hiểu tại:

Bạn đã thật sự hiểu về chỉ số SPF, PA++, PPD trong kem chống nắng là gì chưa?

Theo quy ước quốc tế:

PA+       Bảo vệ khỏi tia UVA (40-50%)

PA++     Bảo vệ khỏi tia UVA cao (60-70%)

PA+++  Bảo vệ khỏi tia UVA hoàn hảo (90%)

Hay hiểu đơn giản là:PA+: hiệu quả PA++: khá hiệu quả PA+++ rất hiệu quả

Trên những sản phẩm kem chống nắng thông thường hiện nay đều mang 2 chỉ số cơ bản SPF và PA.Bạn hãy hiểu và lựa chọn sản phẩm chính xác phù hợp với mục đích sử dụng.

(Visited 44 times, 1 visits today)

Bài viết liên quan