Hiểu và phân biệt da khô và da bị mất nước như thế nào là đúng

Rất nhiều người nhầm tưởng tình trạng da bị khô hạn thiếu vắng của độ ẩm giống nhau.Tuy 2 tình trạng da này có biểu hiện bên ngoài gần giống tương tự nhau.Nhưng chúng lại có môt chế độ chăm sóc và cũng cấp dưỡng chất hoàn toàn khác nhau.

=> Tin làm đẹp

+Tôi đang chia sẻ với bạn cách chăm sóc da

Khác nhau:

 Da khô là da không thể tiết dầu nhờn lỗ chân lông nhỏ dẫn đến việc da không được bảo vệ bằng một lớp mang dầu tự nhiên.Bề mặt thì sần súi thô ráp có hiện tượng bong tróc và nứt nẻ gây cảm giác châm chích hoặc thậm trí là ngứa.Nếp nhăn cũng xuất hiện trên da này khá nhiều theo thời gian

Khi chăm sóc da khô bạn cần tắng cường dưỡng chất cho da bằng các laoin tinh dầu tự nhiên chưa nhiều omega3 và các chất béo không no.

Da mất nước vẫn sản xuất được dầu và có một lớp bóng dầu dư thừa vùng chữ T.Tuy nhiên vùng da hai bên má lại bị khô.Lỗ chân lông khá to và dễ bị bít tắc và gây nên mụn.

Khi chăm sóc da mất nước việc bạn cần làm đó là bổ sung nước.Tình trạng mất nước làm da tiết dầu nhiều và không được kiểm soát.

Tìm hiểu chi tiết:Da như thế nào gọi là da bị mất nước?

phan-biet-da-kho-va-da-bi-mat-nuoc

Hướng dẫn cách dưỡng 2 loại da này

2 loại da này đều có hiện tượng bong tróc da và biểu hiện những dấu hiệu lão hóa sớm.Chúng ta có thể áp dụng những hướng sau để chăm sóc cùng lúc 2 loại da này

-Hạn chế những sản phẩm có tính tẩy cao và mang lượng cồn lớn bởi chúng sẽ làm cho da bị mất nước và hút hết không khí ẩm và không thể duy trì độ ẩm trên da cho bạn.

Sau khi làm sạch da bạn cần sử dụng nước cân bằng độ ẩm và dưỡng da bằng kem dưỡng phù hợp

– Bổ sung nước mỗi ngày đầy đủ

– Tẩy da chết hàng tuần từ 1 -2 lần

– Với thời tiết hanh khô mùa đông bạn có thể sử dụng thêm máy tạo độ ẩm không khí hoặc mang theo sáp làm mềm da trong túi sách để kip thời dưỡng da hiệu quả nhé

Chúc các bạn luôn vui vẻ và có một làn da căng mịn!

(Visited 63 times, 1 visits today)

Bài viết liên quan