Một số lưu ý bạn cần biết về kem chống nắng khi sử dụng

Sẽ sớm thôi một mùa hè nữa lại đang đợi các bạn.Mùa hè đến mang lại một nỗi niềm khiến chị em sợ hãi đó chính là ánh nắng đúng không ạ.

Tuy nhiên để luôn tự tin trước ánh nắng các chị em cần có sự bảo vệ của kem chống nắng.Lúc này kem chống nắng sẽ phát huy tác dụng của mình là tạo lên một lớp màng bảo vệ da ngăn cho da bị các loại tia tử ngoại thâm nhập vào da và gây ảnh hưởng không tốt cho da.

doc-va-hieu-ve-cac-chi-so-co-ban-tren-kem-chong-nang

Khi sử dụng và lựa chọn kem chống nắng các bạn cần lưu ý một vài điều sau để luôn  có được sản phẩm chống nắng phù hợp nhất nhé.

Tip1:Hãy để ý đến thời gian chống nắng của kem

Thời gian chống nắng của kem sẽ được biểu hiện dựa trên chỉ số SPF với 1SPF thì bạn có thể chống nắng cho da trong khoảng thời gian là 10 phút..Trong thực tế thời gian này có thể ít hơn vì vậy bạn cần thoa lại kem sau khoảng 2h hoạt động ngoài trời nhé.

gpdieutrimundacbiet

Tip2:Lựa chọn chỉ số SPF phù hợp với mục đích sử dụng

Chỉ số SPF thể hiện khả năng bảo vệ trong một khoảng thời gian nhất định và khả năng ngăn cản sự xâm nhập của tia tử ngoài lên da.Với chỉ số SPF từ 30 sẽ giúp da chống lại ánh nắng trong khoảng 150 phút hoặc ít hơn.Chỉ số SPF càng cao thì khẳ năng lọc tia cực tìm và bảo về da trong thời gian được lâu hơn.Vì vậy tùy vào mục đích sử dụng và thời gian hoạt động ngoài trời bạn hãy lựa chọn cho mình sản phẩm phù hợp nhất nhé.

Đọc và hiểu về các chỉ số cơ bản trên kem chống nắng

 

ban-da-that-su-hieu-ve-chi-so-spf-pa-trong-kem-chong-nang-la-gi-chua

Tip3 :Chọn sản phẩm

Với các loại kem chống nắng hiện nay bạn có thể dễ dàng lựa chọn cho mình một sản phẩm có cả hai tác dụng chống lại tia UVA và UVB.Loại kem này sẽ giúp bạn được bảo vệ một cách tốt nhất có thể nhé.

Tip4:Sử dụng kem

Không nên sử dụng kem chống nắng chung cho nhiều vùng da khác nhau.Đặc biệt là là vùng da mặt bạn nên lựa chọn một loại kem chống nắng riêng để không gây dị ứng hay kích ứng tới da.Một khi bạn đã hoạt động ngoài trời bạn cần sử dụng kem chống nắng ngay cả khi trời có râm mát.

Hãy cùng chăm sóc da hiệu quả để luôn có một làn da khỏe đẹp nhất nhé !

(Visited 149 times, 1 visits today)

Bài viết liên quan