Sự khác biệt của việc cấp nước và giữ ẩm cho cho da

Đã có nhiều bạn chưa thật sự hiểu làn da của mình cần gì và đang gặp phải tình trạng gì.Da của bạn có hiện tượng khô những bạn không phân biệt được da của mình là da khô thiếu dầu hay da khô do thiếu nước.

Bạn cần hiểu rõ da khô là gì?Da bị mất nước là gì?Da nào cần bổ sung nước và da nào thì cần cấp ẩm.

Đầu tiên,bạn cần hiểu cấp nước là gì?

su-khac-biet-cua-viec-cap-nuoc-va-giu-am-cho-cho-da

Cấp nước được hiểu đơn giản là bổ sung lượng nước còn thiếu hụt cho da.Hàng ngày bann nên uống 8 ly nước tương đương với 1,5-2 lít nước mỗi ngày để giúp da trao  đổi chất và tuần hoàn thuận lợi.Bên cạnh đó bạn có thể dụng thêm những sản phẩm chăm sóc da có chứa hàm lượng nước cao để kịp thời cấp nước cho da tức thì.

Thông thường những sản phẩm như vậy thường có dạng gel trong suốt lỏng hoặc là dạng sữa dưỡng nguyên chất.Bạn có thể kiểm tra bằng thì giác những sản phẩm có nhiều nước bằng cách nhìn thấy độ lỏng và trong cuả phẩm.

su-khac-biet-cua-viec-cap-nuoc-va-giu-am-cho-cho-da

Khi sử dụng những sản phẩm như vậy bạn nên lựa chọn những sản  phẩm được chiết xuất từ nha đam(lô hội) hoặc là dưa leo(dưa chuột)…Da sẽ thấm hút những dưỡng chất từ sản phẩm tốt mà không hề gây  nhờn dính.Bổ sung nước cho da kịp thời bạn sẽ luôn có được một làn da căng mịn và sáng tự nhiên nhất.

Khi nào thì da cần cấp nước?

Hiển nhiên là da thiếu nước thì cần phải cấp nước rồi.Da có biểu hiện thiếu nước thường khô ở 2 bên vùng má những lại có dầu nhiều vùng chữ T.Điều này xuất hiện chính là sự mất cân bằng độ ẩm cho thiếu nước mà cơ thể nhầm tưởng da khô và tiết dầu nhiều.

Bài viết trên đây hy vọng sẽ giúp các bạn phân biệt rõ 2 khái niệm này để có một giải pháp tốt nhất cho da nhé.

(Visited 58 times, 1 visits today)

Bài viết liên quan